Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động môi trường

17:13 27/01/2018

Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy và các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống trang bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trung tâm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các đồ vật ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một bí quyết chóng vánh, chính xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo vệ.

 

 

 

 


Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành 1 nhiệm vụ cụ thể nào chậm tiến độ.
đặc biệt, mang hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan yếu hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa sở hữu ngọn lửa.

3. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến việc dựa vào nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến việc dựa theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến cho việc dựa vào nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ nâng cao cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm cho việc dựa trên nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy hẩu lốn như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các nhân tố môi trường trong khu vực bảo kê.

* Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động mang chức năng báo cháy đến một khu vực, 1 địa điểm (có thể có một hoặc rộng rãi đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của 1 khu vực sở hữu thể từ vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu khả năng báo cháy chuẩn xác tới từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của 1 liên hệ báo cháy chỉ ngừng trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng dòng đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: có sự phát triển kỹ thuật khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã trở thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy bình thường theo liên hệ, nó còn với thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo buộc phải của đơn vị thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường sử dụng cách phân mẫu này.