Nguyên tắc khi sử dụng chăn điện, đệm điện

03:05 24/09/2019

Chăn điện là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa động lạnh giá, giúp sưởi ấm cơ thể mang lại cho bạn giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, việc sử dụng chăn điện, đệm điện thế nào để an toàn luôn là băn khoăn của nhiều người.

Chăn điện(https://thegioidemonline.com/chan-dien-dem-dien.html) nói chung đều có cùng nguyên lý hoạt động cơ bản là chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng để hỗ trợ sưởi ấm an toàn và hiệu quả. Với cấu tạo gồm nhiều lớp, chăn điện có vỏ ngoài làm từ nhung hoặc cotton, bên trong có những lớp bông cách điện hiệu quả.

Cấu tạo của sản phầm còn bao gồm hệ thống các dây dẫn điện được bọc ngoài bằng sợi thủy tinh tỏa nhiệt tốt và cách điện hiệu quả. Mỗi khi cắm điện, điện năng sẽ theo các dây dẫn đốt nóng sợi thủy tinh, từ đó khuếch tán nhiệt lượng tỏa ra đều khắp sản phẩm, đem đến cảm giác ấm áp và thoải mái tối đa cho người sử dụng.  

Dưới đây là các nguyên tắc khi sử dụng chăn điện hiệu quả:

- Tuyệt đối không dùng chăn để là quần áo, không tự ý tháo, sửa chữa chăn nếu có trục trặc, thay vì điều này hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ.

- Khi không có nhu cầu sử dụng, nên rút chăn ra khỏi nguồn điện.

- Tuyệt đối không để nước tiếp xúc với bộ điều khiển của chăn điện. Ngoài ra, khi dùng không nên quấn chăn quanh người.

- Không nên giặt bằng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong. Cũng không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật.

- Ngoài ra, không nên sử dụng chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, để tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng.

Không cho trẻ nhỏ hoặc người già không được minh mẫn điều khiển chăn. Bệnh nhân bại liệt, người say rượu không nên dùng chăn, đệm điện. Nếu phải dùng thì phải có người kiểm tra nhiệt độ, tránh bị bỏng. Nhà sử dụng chăn điện thì không nên nuôi chó, mèo vì chúng có thể cào rách chăn.

>>> Xem thêm các dòng đệm điện sưởi khác tại đây: http://bit.ly/30rGv7C