10 CÂU HỎI QUAN TRỌNG TRẢ LỜI KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MỸ

04:17 31/08/2021

Các nhà đầu tư nước ngoài đều muốn đầu tư vào Mỹ đặc biệt là thị trường bất động sản. Trong đó, người Việt cũng đặt ra nhiều câu hỏi nếu đầu tư vào bất động sản mà không phải người Mỹ thì có đầu tư được không ? Để giải đáp cho câu hỏi này cũng như các câu hỏi khác xoay quanh vấn đề đầu tư bất động sản vào thị trường Mỹ thì các bạn theo dõi bài viết sau nhé !

1. Người Việt Nam không phải công dân Mỹ có được đầu tư mua và sở hữu bất động sản Mỹ không ?
Nếu bạn đã tìm hiểu về thị trường bất động sản ở Mỹ, chắc hẳn bạn cũng biết Mỹ mở rộng chính sách hỗ trợ cho người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản. Vì thế không có hạn chế nào với người nước chung và người Việt nói riêng khi đầu tư Mỹ. Người Việt có thể đầu tư độc lập hay qua các công ty môi giới bất động sản để hiểu hơn về thị trường của từng phân khúc khu vực. 
Cho đến hiện nay, đa số người mua và sở hữu bất động sản Mỹ đa phần người quốc tế, với mục đích đầu tư cho tương lai, nhà ở định cư, nhà nghỉ mát, nghỉ dưỡng hoặc cho con cháu sang học tập và làm việc. Theo Hiệp hội các nhà môi giới địa ốc, thống kê số liệu từ , từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ. Trong đó người mua từ Việt Nam đã đầu tư bất động sản Mỹ khoảng 3 tỷ USD và là nước đứng thứ 9 trong danh sách.


2. Tại sao đầu tư Mỹ là giải pháp bền vững và là bước đầu tư tốt ?
Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và tất cả mọi người đều muốn đầu tư hay đến Hoa Kỳ phát triển sự nghiệp. 
Với bất động sản ở Mỹ, một thị trường luôn ổn định và tăng trưởng thì các khoản tiền đầu tư đảm bảo được ổn định lâu dài, sinh lời đều đặn và không bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán. Một thuận lợi khác để mua bất động sản Mỹ là người sở hữu có quyền sở hữu các ngôi nhà và đất đai mãi mãi, được để lại cho các thế hệ tương lai thừa kế
Ngoài ra, quy trình mua bán nhà ở Mỹ là một giao dịch an toàn và bảo mật. Các chuyên viên bất động sản Mỹ và luật sư sẽ đảm bảo tất cả các giao dịch đều tuân theo luật định của Hoa Kỳ. Ví dụ: chuyên viên hoặc luật sư sẽ xem xét hợp đồng cho bạn, kiểm tra tên và các tài liệu khác có liên quan đến việc mua bán và tư vấn về các vấn đề pháp lý, thuế liên quan đến tài sản của bạn.
3. Tại sao bây giờ nên đầu tư Mỹ ?
Hiện tại, thị trường bất động sản được đánh giá là có giá ổn định và thấp nhất trên thế giới trong vòng 4 năm qua theo khảo sát nhà Quốc tế Demographia. Và nguồn cạnh tranh cũng như đầu tư cao, thị trường bất động sản Mỹ dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt bậc.


4. Chi phí cho một ngôi nhà tại Hoa Kỳ là bao nhiêu ?
Mức giá nhà ở Mỹ phụ thuộc vào khu vực, loại nhà, kích thước, khoảng thời gian xây dựng. Hầu hết các căn nhà riêng biệt dao động từ 100.000 đến 1.5 triệu USD. 
5. Ngoài các khoản đầu tư thì cần chi trả thêm chi phí nào nữa không ?
Theo luật thông thường thì ngoài chi phí giá nhà thì người mua cần cần trả các chi phí: trả phí bảo hiểm, phí luật sư, phí chuyển nhượng, phí tài khoản bảo chứng. Thường từ 1% đến 3% giá nhà mua. Ví dụ: nhà ở 500.000 USD, chi phí sẽ là 5.000 USD đến 15.000 USD.
6. Có mấy loại hình đầu tư bất động sản Mỹ ?
Ở Mỹ hiện nay các nhà đầu tư thường chú trọng vào 2 loại hình phổ biến:
- Mua nhà
- Sở hữu cổ phần các dự án Khu căn hộ cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng
Với loại hình sở hữu cổ phần các dự án Khu căn hộ cho thuê, Khách sạn,…khoản đầu tư sẽ từ 150.000USD đến vài triệu đô. Lợi nhuận trung bình hằng năm khoảng 17%, thế nhưng hiện nay đây là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất khi kết quả đầu tư ở một số dự án đạt 35-50% trên năm.


7. Những khu vực nào tốt nhất để mua và sở hữu nhà tại Mỹ ?
Lãnh thổ Mỹ rộng lớn với nhiều tiểu bang, vì thế khi quyết định mua nhà bạn nên tìm hiểu vị trí cũng như mục đích của mình là cho định cư gia đình, học tập, làm việc hay chỉ để đầu tư sinh lời. 
Nếu chỉ với mục đích đầu tư sinh lời bạn nên tìm nơi phát triển, tăng trưởng về kinh tế, du lịch,... để giá trị của ngôi nhà có khả năng tăng giá cao và có thể cho lợi nhuận chót vót. Tạp chí Fobes mỗi năm có bảng xếp hạng các thành phố tại Mỹ đáng đầu tư nhất dựa trên các tiêu chí này. Năm 2017 bang Texas đứng đầu danh sách xếp hạng này với thành phố Dallas và các thành phố Houston, Fort Worth, San Antonio cũng đứng trong danh sách.
Còn vì mục đích cá nhân, gia đình thì bạn nên chọn theo sở thích về môi trường sống, gần các tiện ích, trường học tốt,... Người Việt Nam khi sang định cư rất thích các tiểu bang California, Texas, Florida và Washington D. C, vì đây là những bang gần với cộng đồng người Việt và thời tiết khá dễ chịu 
8. Khi mua nhà thì có cần đến Hoa Kỳ đế hoàn tất thủ tục pháp lý không ?
Không cần thiết. USHome sẽ hỗ trợ quý khách để mua nhà tại Mỹ, thành lập công ty và mở tài khoản tại ngân hàng Hoa Kỳ ngay từ Việt Nam. Tất cả các giấy tờ cần thiết sẽ được ký ngay tại Việt Nam. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để xem tài sản và hoàn thành giao dịch, USHome có thể hỗ trợ bạn có được thị thực cần thiết.


9. Có nhận được thẻ xanh khi đầu tư bất động sản Mỹ ?
Bạn chỉ đầu tư và sở hữu bất động sản thì bạn không thể nhận thẻ xanh. Sở hữu bất động sản ở đây không cấp cho chủ sở hữu nước ngoài quyền hoặc đặc quyền liên quan đến việc ở lại hợp pháp hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
10. Thời gian mua nhà đến hoàn tất thủ tục là bao lâu ?
Thông thường, quá trình mua nhà từ việc chọn nhà để hoàn thành giao dịch và chuyển quyền sở hữu bất động sản mất từ 1 đến 2 tháng.
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA