Kinh tế 24h: Hé lộ khối tài sản “khủng” của Cao Toàn Mỹ; đại gia Him Lam thoái vốn khỏi LienVietPostBank

0
129

Hé lộ khối tài sản “khủng” của “đại gia công nghệ” Cao Toàn Mỹ

Xem chi tiết tại đây

Trong lúc cuộc chiến pháp lý giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang đến hồi gay cấn, không ít câu hỏi đặt ra là ông Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào và hiện đang làm chủ công ty nào?

Ông Cao Toàn Mỹ sinh năm 1977, là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM, sau đó tốt nghiệp ĐH Bách Khoa. Năm 2004, ông Cao Toàn Mỹ cùng một số cổ đông góp tổng cộng 4,5 tỷ đồng để thành lập công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, tiền thân của VNG ngày nay. Giai đoạn 2008, ông Mỹ thoái gần như toàn bộ phần vốn của mình tại VNG. Tại thời điểm đó, VNG được định giá 100-200 triệu USD, đồng nghĩa với việc ông Mỹ thu về 5-10 triệu USD, tương đương cả trăm tỷ đồng.

Ngoài VNG, ông Cao Toàn Mỹ còn giữ vị trí Tổng Giám đốc của CTCP Mạng tin học ảo Vina – VinaCyber và sở hữu 95,25% vốn. Công ty được thành lập năm 2006, có trụ sở đặt tại TPHCM, vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty này cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm như Hẹn ăn trưa, Hẹn hò tốc độ nhằm kết nối các bạn nam nữ độc thân.

Việt Nam thu hút gần 20 tỉ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm 2017

Xem chi tiết tại đây

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, có 94 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Nhật Bản hiện đang dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 5,08 tỷ USD, chiếm 26,45% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc đứng thứ hai và Singapore đứng vị trí thứ ba. Về hoạt động của khu vực FDI, Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, nhập khẩu của khu vực đầu tư nước ngoài đạt 60,59 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2016 và chiếm 60,3% kim ngạch nhập khẩu. Như vậy, trong 6 tháng năm 2017, khu vực đầu tư nước ngoài xuất siêu 10,22 tỷ USD kể cả dầu thô và xuất siêu 8,66 tỷ USD không kể dầu thô.

Các hãng taxi “kêu trời” với đề xuất lạ của Hà Nội

Xem chi tiết tại đây

Phân vùng taxi, buộc sử dụng trung tâm điều hành chung… những đề xuất của UBND TP. Hà Nội trong Quy chế quản lý taxi khiến các hãng taxi “kêu trời”.

Hiệp hội vận tải Hà Nội khẳng định đã nhiều lần góp ý vào các dự thảo của Quy chế trên nhưng tới dự thảo lần thứ 4, các ý kiến góp ý không được tiếp thu và dự thảo lần thứ 4 còn nhiều vấn đề mà nếu đi vào thực tế sẽ tạo ra nhiều bất cập và rủi ro cho doanh nghiệp taxi.

Vì sao đại gia Him Lam thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank?

Xem chi tiết tại đây

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố việc CTCP Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng này. Công ty Him Lam trước đó là cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank với việc sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ. Với việc bán hết số cổ phiếu sở hữu, Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng từ ngày 23.6.2017.

Ông Dương Công Minh – nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank đang sở hữu 99% cổ phần Him Lam.

Giá vàng 27.6: Đột ngột “rớt thảm” chạm đáy 6 tuần

Xem chi tiết tại đây

Giá vàng 27.6 ngay từ đầu phiên chứng kiến xu hướng rớt mạnh. Giá vàng SJC trong nước giảm đến 120 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Trong khi đó giá vàng thế giới sụt giảm chạm đáy 6 tuần.

Theo các chuyên gia của PNJ, nguyên nhân giá vàng miếng trong nước sáng nay giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Nguồn: laodong.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here