Tiểu ra mủ có phải tôi mắc bệnh lậu?

02:52 12/01/2018

Tiểu ra mủ có phải tôi mắc bệnh lậu?

 

 

Hỏi: Tôi là nữ giới, năm nay 30 tuổi, hiện tại đang sống tại Quận 8. Tôi đã có quan hệ tình dục nhiều lần với bạn trai. Thời gian gần đây tôi thấy cơ thể rất mệt mỏi, hay bị sốt, buồn nôn và nôn, đi tiểu có cảm giác buốt, tiểu ra mủ có màu vàng. Khi tham khảo một số thông tin trên mạng tôi nhận thấy các triệu chứng mà bản thân tôi đang gặp phải rất giống với bệnh lậu. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi, biểu hiện tiểu ra mủ có phải tôi mắc bệnh lậu?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Theo như những gì bạn mô tả trong thư thì khả năng đã mắc bệnh lậu là rất cao. Bệnh lậu là một bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Ở nữ giới sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh trong khoảng thời gian từ 2-6 ngày, các triệu chứng sẽ bắt đầu biểu hiện ra ngoài. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng trường hợp, bởi có người ban đầu không thể hiện bất cứ một dấu hiệu nào nhưng khi đi khám bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính. Vì vậy, nếu ai đã có quan hệ tình dục với đối tượng có khả năng mắc bệnh cao nên chủ động đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ để sớm phát hiện bệnh (nếu có).

Giống với những gì bạn đang gặp phải, lậu sẽ khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu, mệt mỏi, đi tiểu buốt, rát, tiểu ra mủ có màu vàng, xanh hoặc xám, cơ thể liên tục trong tình trạng sốt, buồn nôn và nôn.

Và để chắc chắn nhất, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị an toàn và hiệu quả.

Cùng tìm hiểu về cách chữa trị bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/cach-dieu-tri-benh-lau.html

Bạn nên biết rằng, một số biến chứng nguy hiểm mà lậu có thể gây ra cho nữ giới đó chính là: Gây viêm cổ tử cung, viêm âm hộ - âm đạo, viêm tuyến Bartholin, viêm tuyến Skène. Các viêm nhiễm này lâu dần sẽ lan lên tử cung, vòi trứng, buồng trứng,... Ngoài ra, còn có thể gây viêm hậu môn – trực tràng (nếu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn), viêm đau họng (quan hệ tình dục bằng miệng), phụ nữ mang thai bị lậu sẽ lây nhiễm cho thai nhi gây viêm kết mạc và dẫn đến mù lòa,...

Hiện nay, để xác định bệnh lậu, tại cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ thường thông qua thăm khám lâm sàng và chỉ định cho bệnh nhân làm xét nghiệm dịch âm đạo. Sau khi biết chắc chắn về bệnh, phác đồ điều trị sẽ được đưa ra. Bạn không nên quá lo lắng vì lậu nếu đi chữa sớm khả năng chữa khỏi sẽ rất cao vì y học hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp chữa tiên tiến. Các phương pháp đó bao gồm: Áp dụng tây y, đông y, phối kết hợp cả tây y và đông y,...

Mong rằng những thông tin như trên đã giúp bạn giải tỏa được một phần băn khoăn, thắc mắc. Chúc bạn nhiều sức khỏe!