Lắp đặt Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

09:20 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thị thành.

với phương pháp thông gió bất chợt, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung ứng gió thiên nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tự nhiên có giá bán rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên ko mang đến hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào phù hợp đem lại hiệu quả nhất đối có nhà ở thành thị ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phí.

các thông số chuẩn bị cho ngoài mặt hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió nhu yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, bố trí những vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm bố trí nhiều cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bất chợt
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ thảo luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị từ 0 đến 1, tương ứng mang các góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ khiến tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang lúc yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm các thiết bị quạt mang thể giúp con người có cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng ví như đơn vị tiêu dùng của các tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng không tương xứng mang nhau.

thí dụ, giả dụ doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét tới hệ số chuyển đổi với trị giá bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ với cùng hình dạng hình học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần nhiều diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có đầy đủ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang bí quyết bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cộng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể sở hữu ảnh hưởng vào hệ thống thông gió khi không. giả dụ 1 ko gian quá nóng thì thông gió đột nhiên sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to 1 cách thức đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng với 1 thời cơ tốt hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên có hiệu quả.

có hàng ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho các bạn sự phục vụ tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối mang các nhà ở thị thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và khiến việc trong chậm tiến độ. vì thế khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để mang được một bầu ko khí lý tưởng cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang toàng.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người dùng về nhà sản xuất giải đáp ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.