Khảo sát giá niềng răng mắc cài kim loại trên thị trường nhé bạn

09:57 14/12/2021

Nội dung bài viết sau đây xin tư vấn đến quý khách hàng giá niềng răng mắc cài kim loại trên thị trường nhé bạn để biết trước khi niềng

Vì sao mức giá niềng răng mắc cài kim loại khác nhau?
Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha đầu tiên trong lĩnh vực thẩm mỹ răng. Kỹ thuật này dùng hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Hình ảnh thực tế sau khi thực hiện ca niềng răng kim loại
Phương pháp này áp dụng cho mọi trường hợp sai lệch khớp cắn và lứa tuổi. Nếu bạn có tình trạng răng móm, hô, khấp khểnh…, đây là giải pháp hiệu quả để thay đổi nụ cười.
Hiện, Nha khoa Lạc Việt Intech cung cấp các loại chỉnh nha mắc cài kim loại nhằm đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cũng như kinh tế của khách hàng như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, tự đóng và niềng răng mặt trong.
Song mỗi loại niềng răng lại có mức giá không giống nhau.
Cơ chế hoạt động
Niềng răng mắc cài tự đóng cũng tương tự như mắc cài thường. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động thông minh của mắc cài tự đóng là một trong những lý do tạo ra sự khác biệt về mức giá niềng răng mắc cài kim loại thông thường.
Với niềng răng mắc cài mặt trong, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ đòi hỏi nha sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm.
Do đó, chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Cấu tạo niềng răng mắc cài kim loại gồm mắc cài, dây cung và dây chun (đối với mắc cài kim loại thường)
Cơ sở nha khoa
Bên cạnh đó, mỗi cơ sở niềng răng cung cấp dịch vụ chỉnh nha với mức giá khác nhau. Điều này tạo nên sự chênh lệch chi phí niềng răng.
Mỗi cơ sở nha khoa có thể sử dụng trang thiết bị, máy móc không giống nhau. Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, các bác sĩ sử dụng máy chụp X Quang CT Conebeam, máy quét dấu răng iTero
Niềng mắc cài kim loại khắc phục được nhiều tình trạng răng miệng.
Chi phí niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc yếu tố nào?
Cơ cấu chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường được phân chia theo các hạng mục.
Tình trạng răng miệng
Nếu răng quá yếu, quá trình chỉnh nha có thể gây nứt hoặc vỡ răng, dẫn đến việc điều trị không đạt kết quả như mong muốn.
Các bệnh lý nha chu khác như sâu, viêm tủy… có thể khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí điều trị.
Mức độ nặng nhẹ cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Trong trường hợp tình trạng răng phức tạp, các khí cụ chỉnh nha được sử dụng nhiều dẫn đến mức giá niềng răng cao.
Với tình trạng răng hô, móm do xương hàm, việc phẫu thuật hàm để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu là điều cần thiết. Do đó, công đoạn này tốn thêm một khoản chi phí.
Nhu cầu thẩm mỹ
Tuy nhiên, yếu tố quyết định chi phí niềng răng mắc cài kim loại là loại mắc cài.
Mắc cài thường được chế tác từ thép không gỉ và inox. Dạng mắc cài này có khung kim loại bền chắc, kết cấu mạnh cùng khả năng chịu lực cao, phù hợp với người ưa vận động mạnh hoặc chơi thể thao.
Mức giá niềng răng cài kim loại thường là rẻ nhất. Song khi dây thun giảm độ đàn hồi, chúng tạo lực ma sát lớn gây đau buốt răng.
Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng. Đây là loại mắc cài thế hệ mới. Nó có hệ thống nắp trượt tự động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài.
Các bác sĩ có thể kiểm soát và điều chỉnh lực cố định hàm dễ dàng và hiệu quả hơn.
Tuy nhiên giá tiền niềng mắc cài tự buộc cao hơn. Đồng thời nó có hiệu quả tốt và thời gian điều trị ngắn hơn.
Đặc biệt, niềng răng mắc cài tự đóng giúp giảm ma sát dẫn đến giảm rõ rệt cơn đau nhức răng.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại giải pháp chỉnh nha đạt hiệu quả cao
Song điểm trừ lớn nhất của hai phương pháp niềng răng này là tính thẩm mỹ. Do đó, khách hàng có thể cân nhắc niềng răng mắc cài kim loại mặt trong.
Bạn có thể thoải mái niềng răng mà không lo mắc cài làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài.
Ngoài ra, vì được gắn vào mặt trong của răng, bạn không cần bận tâm đến vấn đề mắc cài làm tổn thương thành môi, răng và nướu.
Tuy chi phí chỉnh nha mắc cài mặt trong cao hơn so với các phương pháp khác, giá trị thẩm mỹ và hiệu quả của nó lại hoàn toàn tương xứng chỉ sau 1-2,5 năm điều trị.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại là rẻ nhất.

Giá tiền niềng răng mắc cài kim loại
Với mỗi hạng mục được thực hiện, khách hàng cần thanh toán chi phí đó. Song tại Nha khoa Lạc Việt Intech, giá tiền niềng răng kim loại đã gồm chi phí các hạng mục trên.
Chi phí chỉ phát sinh khi khách hàng có tình trạng răng phức tạp, cần các khí cụ hỗ trợ.
Đến với Nha khoa Lạc Việt Intech, khách hàng được trải nghiệm niềng răng mắc cài kim loại với mức giá từ 20.000.000 đ.