Địa Ốc Long Phát: Đất KCN Bắc Thăng Long - Thanh khoản tốt, hút người mua ở thực

10:25 12/10/2019

Ghi nhận thực tế từ trong thời gian qua, mặc dù thị trường đất nền gần khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long không có nhiều biến động như nhiều nơi nhưng lại có thanh khoản tốt.

Giá đất không có nhiều biến động và vẫn còn rẻ

Hiện tại, một số xã ngay cạnh KCN Bắc Thăng Long gồm Kim Chung, Bắc Hồng, Nam Hồng, Võng La là khu vực tập trung nhiều cán bộ, công nhân làm việc tại khu công nghiệp. Giá đất tại khu vực này khá mềm, dao động phổ biến từ 9-20 triệu đồng/m2.

Điều đáng nói là đất tại những khu vực gần khu công nghiệp, tập trung nhiều công nhân lại không có biến động. So với giai đoạn cuối năm 2017, giá đất chủ yếu đi ngang, thậm chí có sự sụt giảm nhẹ. Do giá đất ở đây vẫn còn mềm nên thu hút nhiều nhà đầu tư lẫn khách mua nhà ở thực. Càng về thời điểm cuối năm và giáp Tết, nhu cầu về nhà ở tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp trên thị trường còn không có hàng để bán.

Hiện nay, giá đất tại khu vực gần KCN Bắc Thăng Long vẫn còn khá mềm.

Theo chuyên gia thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát, một trong những khu vực có sự biến động về giá lớn nhất tại hai thôn Màu Đông, Màu Tây - KCN Bắc Thăng Long. Theo các chuyên gia địa ốc, một trong những nguyên nhân khiến giá đất ở đây tăng lên là do hai thôn này nằm gần chợ lớn và những tuyến đường huyết mạch. Tuy nhiên mức tăng không nhiều. So với thời điểm cuối năm 2017, giá đất tăng khoảng từ 4-6 triệu đồng/m2.

Thanh khoản tốt

Nếu so với nhiều khu vực khác ở Hà Nội, giá đất ở KCN Bắc Thăng Long vẫn còn khá mềm, thu hút nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua nhà  ở thực. Đây cũng chính là lý do vì sao thanh khoản nhà đất tại KCN Bắc Thăng Long luôn cao.

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản Long Phát, do không có nhiều biến động mạnh về giá nên thị trường khu vực này không có sự tham gia ồ ạt của giới đầu tư. Tuy nhiên do thanh khoản tốt nên dòng tiền thu về nhanh, không có chuyện vốn bị chôn lâu. 

Hiện nay, một số nhà đầu tư lại đang có xu hướng tìm đến những lô đất lớn để đầu tư. Vì những lô đất lớn bao giờ cũng rẻ hơn so với những lô đất nhỏ. Bên cạnh xu hướng đầu tư đó, một bộ phận nhà đầu tư lựa chọn hướng xây nhà sẵn để bán lại.

Sau khi tìm mua những lô đất lớn, nhà đầu tư bắt đầu chia nhỏ để xây thành những nhà có quy mô 2-3 tầng với diện tích phổ biến 40-50m2, giá bán từ 900 triệu-1,3 tỷ. Mỗi dự án nhà xây sẵn thường có quy mô từ 2-10 căn. Chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát cho biết, phân khúc này chủ yếu hướng đến những khách hàng là vợ chồng trẻ, hoặc những người có thu nhập trung bình, đang làm việc tại một số khu vực lân cận ở Bắc Từ Liêm.

Ngoài việc xây nhà để bán, một số nhà đầu tư khác lại có xu hướng tìm mua đất rồi cho thuê lại làm mặt bằng kinh doanh. Mỗi một lô đất, lợi nhuận từ việc cho thuê dao động trong khoảng từ 5-7 triệu đồng/tháng.