Báo 8live đưa tin Antonio Conte: Wenger xứng đáng được thế giới bóng đá tôn trọng

15:06 23/04/2018

HLV Antonio Conte của Chelsea bày tỏ sự tôn trọng với người đồng nghiệp Arsene Wenger khi nhà cầm quân người Pháp tuyên bố chia tay Arsenal vào cuối mùa giải này.

HLV Antonio Conte đã nói như thế sau câu hỏi về những phản ứng tiêu cực của người hâm mộ trước khi người đồng nghiệp Arsene Wenger tuyên bố từ chức ở Arsenal sau 22 năm gắn bó với Pháo thủ Bắc London.

Xem thêm: cá độ bóng đá

Antonio_Conte_Wenger
 
"Ông ấy xứng đáng được tôn trọng. Không chỉ là người hâm mộ Arsenal mà còn cả thế giới bóng đá."
 
Ông ấy xứng đáng được tôn trọng. Tôi nhắc lại là chúng ta đang nói về một trong những HLV vĩ đại nhất trên thế giới với một sự nghiệp lừng lẫy ở Arsenal."
 
"Ông ấy xứng đáng được tôn vinh vì sự nghiệp của ông khó có thể được lập lại bởi các HLV khác với cùng một CLB."

Cư dân mạng rơi nước mắt khi hay tin Wenger chính thức chia tay Arsenal

"Tôi nghĩ rằng Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger là những câu chuyện đặc biệt trong thế giới bóng đá. Bây giờ sẽ rất khó để chúng ta nhìn thấy một điều tương tự như thế."

Trước đó nhà cầm quân người Ý cũng đánh giá rất cao những đóng góp của HLV Wenger cho thế giới bóng đá: "Arsene là HLV có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thế giới bóng đá. Bởi mọi lúc ông ấy đều cố gắng để đội bóng của mình chơi theo một triết lý riêng."

"Một thứ bóng đá tuyệt vời, sáng tạo và luôn hướng đến tấn công. Tôi nghĩ ông xứng đáng được tôn trọng vì điều này."
 HLV Arsene Wenger từng giúp Arsenal giành được 3 danh hiệu Premier League trong đó có chiếc cúp vàng mùa 2003-04.
 
Vào chiều ngày hôm qua 20/04 (giờ Việt Nam), HLV Arsene Wenger bất ngờ tuyên bố sẽ chia tay Arsenal sau khi mùa giải hiện tại kết thúc. Gần như ngay lập tức hàng loạt tên tuổi trong làng bóng đá thế giới bày tỏ sự tôn trọng đối với vị "Giáo sư" người Pháp. Ngay cả một người từng có mối hiềm khích HLV Wenger là Jose Mourinho cũng đã có những lời chia sẻ về người đồng nghiệp khiến nhiều cổ động viên xúc động. Trong sự nghiệp của mình tại Arsenal, HLV 68 tuổi đã đem về phòng truyền thống của Pháo thủ 3 danh hiệu Premier League (vào các mùa 1997-98, 2001-02, 2003-04), 7 FA Cup (1997-98, 2001-02, 2002-03, 2004-05, 2013-14, 2014-15, 2016-17), 6 siêu cúp nước Anh.