Vì sao người ta thường kiêng xây nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau?

07:30 06/10/2018

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia chủ. Vì sao người ta thường kiêng xây nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau?

Hiện nay theo xem ngày tốt xấu phần lớn diện tích ngôi nhà ở các gia đình không nhiều. Trong không gian nhỏ hẹp như thế thì mọi khoảng trống trong gia đình cần được tận dụng hết. Vì thế nên nhiều gia đình hay thiết kế nhà vệ sinh cạnh nhà bếp, nhưng điều này lại không mang lại giá trị phong thủy cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến cách bài trí nội thất thì sẽ khắc phục được các nhược điểm liên quan đến vận khí.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh khi đặt đối diện nhau

Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là vì bếp tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, nơi mọi thành viên sum vầy nấu bữa ăn ngon. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi không mấy “sạch sẽ”. Chính vì vậy nên khi thiết kế 2 căn phòng này đối diện nhau thì không hợp lý, dễ gây ra các bệnh đường ruột cho gia đình.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đem đến tiền tài và may mắn

Hiện nay, do diện tích nhà ở không lớn nên khi thiết kế, để tiện lợi các gia đình thường bố trí nhà bếp gần nhà vệ sinh thậm chí bếp và nhà vệ sinh thông nhau, liền nhau. Xét về phong thủy nhà ở, điều này nguy hại vô cùng.
Dựa vào phong thủy học truyền thống lý giải, nhà bếp là khu vực năng lượng Hỏa rất thịnh vượng vì táo hỏa khí. Phòng vệ sinh là khu vực năng lượng Thủy mạnh, là độc âm khí. Táo hỏa cùng độc âm xung đột, tạo thành khí không may mắn. Sách “Tuyết tâm phú” có viết: "Cô dương bất sinh, độc âm không thịnh”. 

Âm dương không điều hòa, ắt nhà bất ổn, hòa khí trong nhà không tốt. Người trong nhà dễ cãi cọ, thị phi, không thống nhất được quan điểm. Hơn nữa, tình huống này cũng tạo bất lợi về tài vận, tán tài, vì bếp là nơi tài khi tụ tập, có độc âm thì không cát lợi.

Một số lưu ý đối với phong thủy phòng bếp và phòng vệ sinh

Theo lich van nien Một số lưu ý bạn cần cân nhắc khi thiết kế và sử dụng phòng bếp, phòng vệ sinh. Không chỉ hóa giải được các yếu điểm theo phong thủy mà còn đem lại sự thoải mái cho người trong gia đình.

Đóng cửa vệ sinh khi không sử dụng: Điều này làm hạn chế lượng khí độc gây hại cho sức khỏe.

Dùng quạt thông gió mỗi khi nấu ăn xong: Trong không gian hẹp thì nên dùng quạt thông gió để đánh bay hết mùi dầu mỡ, khói bẩn khi nấu xong. Hoặc bạn cũng có thể trang trí thêm những loại cây hợp tuổi, vừa thẩm mỹ lại hợp phong thủy, loại trừ được khí độc cho gian bếp.

Giữ cho nhà bếp, nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ: Yếu tố vệ sinh luôn được đề cao trong gia đình. “Nhà sach thì mát” đúng không nào.

Dùng quạt gió để giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ.

Xem boi tử vi cho thấy Không khó để bạn thiết kế ngôi nhà tiện nghi nhưng vẫn hợp phong thủy. Chỉ cần chú ý những yếu tố trên đây là bạn có thể tránh được vận xui rồi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Chợ Tốt đã giúp bạn không còn đắn đo khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy.