Tạo sơn hướng thủy - Kiến trúc vàng trong phong thủy

02:01 23/09/2017

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông khi thiết kế nhà của họ thường thích kiến trúc tiên thủy hậu sơn.

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông khi thiết kế nhà của họ thường thích kiến trúc tiên thủy hậu sơn. Nghĩa là phía trước nhà có sông, ao hồ nước lớn sẽ dễ sinh tài lợi. Phía sau có núi non tức là có điểm tựa vũng chắc. Chính vì quan niệm như vậy nên kiến trúc "tọa sơn hướng thủy" nghĩa là ngồi trên núi trông ra bồ được coi là chuẩn vàng trong phong thủy của người Á Đông. Cũng chính vì vậy các sự án du lịch, nghỉ mát ở bên sông hồ hoặc trên núi luôn có nhiều khách du lịch tham quan hơn.

tấm trần sợi khoáng của nội thất trung hưng chuyên cung cấp trần gỗ tự nhiên cao cấp

Địa thế ven sông

Về mặt phong thủy, dòng sông với luồng nước chảy tự nhiên giúp mọi thứ được vận chuyển, điều hòa, tăng trưởng tốt. bên cạnh đó địa thế này còn tạo nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe, cung cấp gia chủ có tinh thần lạc quan, gặp thuận tiện trong công việc.

"Vị thế ven sông luôn tạo nên yếu tố thuận lợi cho việc lớn mạnh bất động sản. Với những khu đô thị ồn ào náo nhiệt thì sông, kênh rạch còn giúp giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm như bụi bẩn, tiếng ồn", ông Bách nhận xét.

Do đó, kiến trúc sư để River Panorama tọa lạc ven bờ ở khúc rộng nhất sông Sài Gòn chảy qua quận 7 với chiều ngang đến 1,6km. Tất cả căn hộ bố trí theo hướng Bắc Nam nhằm tận dụng vượng khí tốt.

Yếu tố nước

"Nước thường được coi là yếu tố gắn liền với tài lộc, thịnh vượng, may mắn. Vì thế bên cạnh dòng chảy tự nhiên và thoải mái ở phía ngoài, chúng tôi còn xây thêm hồ bơi, dòng sông nhân tạo, hồ cảnh quan", ông Bách chia sẻ.

Theo đó, Tập đoàn An Gia phát triển hồ cảnh quan Sky Pearl với diện tích mặt nước đến 3.000m2, điều hòa không khí cho tổng thể dự án. Đội kiến trúc sư cũng đưa hồ bơi lên tầng thượng, chiều dài 50m. Hai đầu hồ bơi vô cực là công viên mini với khu vui chơi giải trí cho các bé, thảm cỏ cho những buổi tiệc nướng thân mật, sân tập Aqua Gym...

Đối lưu không khí

Không khí cần phải vận chuyển, biến hóa thường xuyên nhằm làm giàu oxy, giải tỏa hơi nóng, thoát mùi hay triệt tiêu nguồn năng lượng xấu. Vì thế việc tạo diện tích thông thoáng để không khí có thể đối lưu rất quan trọng.

Kiến trúc sư chú xung yếu tố này khi dành toàn bộ tầng trệt cùng tầng một và hai làm siêu sảnh đón chào chuẩn resort 5 sao với khoảng trống trần cao 9m, tầm nhìn thoáng đãng, xuyên suốt diện tích khoảng 1.000m2.

Ngoài công năng đón tiếp, đây còn được xem như quạt hút to con, đưa không khí thoải mái và tự nhiên từ dưới lên các tầng trên. Ở tầng 23, đội ngũ kiến trúc sư đã đưa vào thiết kế "Long môn" như một cửa sổ lớn với khoảng không hàng nghìn m2, cao ba tầng giúp không khí ập lệ các tầng trong tòa nhà.

ánh sáng

Trong phong thủy, ánh sáng như nguồn năng lượng nuôi dưỡng sự sống, cung cấp năng lượng. Để tận dụng tốt yếu tố này, kiến trúc sư Việt Bách đã xây dựng căn hộ có 2-3 mặt thoáng, nhiều cửa sổ. Tầm nhìn căn hộ sáng sủa nhờ ban công rộng với cửa kính trong suốt, tối ưu hóa cho việc đón ánh sáng tự nhiên và thoải mái. Mỗi căn hộ đều có ban công kèm bồn trồng cây xanh để thanh lọc không khí, tạo bình phong xanh mát từ ngoài.

khoảng không gian phòng khách, nhà bếp, nhà nấu ăn đều hưởng ánh nắng ngoài trời trực tiếp. Phòng ngủ có hướng tiếp sáng dịu hơn để tạo cảm giác không lo nghĩ, nhẹ nhàng. ánh nắng tự nhiên chiếu vào cung cấp nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe, tăng cường khả năng diệt khuẩn, tần tiện điện năng tiêu thụ.

Âm thanh

Theo ông Bách, âm thanh điều hòa luồng khí, triệt tiêu nguồn năng lượng xấu đồng thời kích hoạt làm tăng nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân, Do đó, khi xây cất căn hộ, chủ nhân cần đặc biệt lưu tâm yếu tố này. Tại River Panorama, kiến trúc sư không bố trí những tiện ích có thể gây tiếng ồn ở sảnh hay khuôn viên sát bên cạnh tòa nhà mà chuyển lên tầng thượng hoặc đưa ra khu hoạt động ngoài trời. hơn nữa hệ thống cửa và kính tại các căn hộ đều tuyệt đối tốt khả năng cách âm bằng những vật liệu tốt.