Hiện tượng quang học của đá quý thiên nhiên

09:14 29/10/2019

Đá quý thiên nhiên luôn mang một vẻ đẹp bất tận đến quý hiếm

Đá quý thiên nhiên luôn mang một vẻ đẹp bất tận đến quý hiếm. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao đá quý lại có các hiệu ứng quang học đẹp đến thế. Bài viết này Precious Le sẽ bật mí cho bạn đọc biết.

2. Hiện tượng giao thoa ánh sáng và tán xạ

Sở dĩ đá quý thiên nhiên có thể phát ra những ánh lung linh huyền bí là nhờ và các hiện tượng và hiệu ứng sau.

- Ánh xà cừ – Adulares Age (Opaleshood)

- Hiện tượng Adularescence. Hiệu ứng này thể hiện rõ rệt ở các loại đá mặt trăng Moonstone. Nhiều khi nó cũng xuất hiện ở đá Opal và Labradorite.

Hiện tượng giao thoa ánh sáng và tán xạ

Hiện tượng phổ biến khi đá quý được ánh sáng chiếu vào. Nguyên lý là các cấu trúc tinh thể trong khoáng sản tương tác cùng ánh sáng tạo ra những tia sáng lung linh. Hiệu ứng quang học này được gọi là sự tán xạ và giao thoa ánh sáng. Hiện tượng này tạo ra bằng cách xen kẽ các lớp của hai loại ở quy mô gần bước sóng ánh sáng.

- Adulareshood là hiện tượng của đá Moonstone lãng mạn đầy mê hoặc với ánh sáng xanh trắng đặc biệt cuốn hút.

- Adulares Age là một hiệu ứng quang học được đặt tên theo ‘adularia’, đây là Dãy núi Adular của Thụy Sĩ nơi tìm thấy đá mặt trăng lần đầu tiên.

3. Lấp lánh

Trong đá quý, hiện tượng này được gây ra bởi các tinh thể kim loại lấp lánh gây ra sự lấp lánh nhất định điển hình có thể thấy ở đá mặt trời Sunstone, Tourmaline hay Granet.

Hiện tượng lấp lánh

Những hiện tượng trên đã phần nào tạo nên vẻ đặc biệt và cuốn hút trong đá quý thiên nhiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn các  loại  đá quý và gia trị của chúng. Hãy ghé thăm Precious Le tại 44 Hàng Bông hoặc liên hệ theo địa chủ dưới đây.

PRECIOUS LÊ

Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568