Tôi muốn sửa lại nhà bếp của mình ... Tôi nên bắt đầu từ đâu?

06:33 14/03/2018

Vâng, bếp là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn và ăn các bữa ăn, nhưng nó còn nhiều ý nghĩa hơn nữa. Đó là nơi chúng ta tụ họp gia đình và thường trở thành căn phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà.

Vâng, bếp là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn và ăn các bữa ăn, nhưng nó còn nhiều ý nghĩa hơn nữa. Đó là nơi chúng ta tụ họp gia đình và thường trở thành căn phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Vì vậy, điều quan trọng là dành thời gian suy nghĩ thông qua dự án sắp tới của bạn và xem xét cẩn thận những gì bạn muốn làm và số tiền bạn muốn chi tiêu. 

Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu tủ bếp cao cấp của Hoàng Gia Tủ Bếp, hoặc các mẫu tủ bếp hiện đại.

Một mẫu tủ bếp cao cấp do Hoàng Gia Tủ Bếp chế tạo

 

Giá trị cho ngôi nhà của bạn

Việc tu bổ nhà bếp của bạn có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Giá trị của ngôi nhà tăng lên khoảng 69 xu cho mỗi đô la chi cho việc cải tổ nhà bếp (theo Báo cáo chi phí so với năm 2013 của tạp chí Remodeling).

Hãy suy nghĩ về hình thức và chức năng khi bạn xem xét tu sửa nhà bếp. Nói cách khác, bạn muốn nhà bếp của bạn như thế nào để cảm thấy cân bằng những mục đích nhà bếp bạn cần có. Bạn sẽ giải trí thường xuyên trong nhà bếp? Bạn có con nhỏ chưa? Bạn có thích nấu ăn không? Nhà bạn có thường đun nấu cùng nhau?

 

Nghiên cứu, ngân sách và kế hoạch!

Đầu tiên, hãy làm nghiên cứu của bạn. Tại sao bạn lại tu sửa lại nhà bếp? Bạn muốn thay đổi như thế nào? Hãy tìm cảm hứng trong các tạp chí thiết kế, các trang web (Pinterest và Houzz là một trong những mục yêu thích của tôi) và các ngôi nhà mà bạn đã từng tới. Hãy suy nghĩ về màu sắc, sở thích của bạn, điều bạn không thích và tâm trạng bạn muốn tạo cho nhà bếp mới. Bạn có muốn một nhà bếp với màu sắc nổi bật? Bạn thích ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng từ các đèn trang trí? Bạn có hài lòng với sàn nhà hay đang tìm kiếm cái gì mới? Khi nói đến nhà bép, đồ đạc trong nhà bếp, bạn thích kiểu gì? Bạn cần bao nhiêu không gian lưu trữ đồ dùng? Bạn thích tủ màu trắng, hay màu cà phê? Bạn thích phong cách cổ điển hay hiện đại hơn?...

Một khi bạn đã thực hiện một số nghiên cứu và suy nghĩ về những gì bạn muốn làm, hãy nhớ đặt một ngân sách và những việc cần ưu tiên. Các thiết bị và tủ có phải là ưu tiên hàng đầu không? Thật dễ dàng để một người sửa lại nhà bếp bị vượt quá phạm vi ngân sách cho phép nếu không có ngân sách đặt trước.

Một khi bạn thiết lập một ngân sách và quyết định những gì bạn muốn thay đổi bạn có thể xác định xem bạn sẽ tự làm dự án hoặc thuê ai đó để giúp bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho việc sửa sang nhà bếp của bạn. Khi bạn thuê một nhà thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu thật kỹ về nhà thiết kế đó, một trong những điều tốt nhất cần làm là nói chuyện với khách hàng trước đây của người thiết kế để xem trải nghiệm của họ như thế nào.