Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại đơn giản 8x20m đẹp

10:52 12/09/2017

Biệt thự 3 tầng dành cho những gia đình có thu nhập cao trong xã hội, biệt thự 3 tầng trở nên phổ biến trong 5-6 năm trở lại đây khi mức sống của con người được nâng cao.

Gia đình với 3 thế hệ chung sống và được công ty tư vấn thiết kế cho mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại với sự tối giản trong phong cách thiết kế ngoại thất. Là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc lâu năm, chúng tôi luôn đặt ý kiến của khách hàng nên hàng đầu và hướng tới việc tạo ra những giá trị cốt lõi cho người sử dụng, trong những năm tiếp theo những mẫu biệt thự 3 tầng sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa. Phong cách hiện đại nhằm đảm bảo có được khả năng lấy sáng và tiết kiệm chi phí, nét đẹp hiện đại hài hòa các yếu tố thiên nhiên.

Phương án thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại 8x20m của anh Hà

biệt thự 3 tầng

Phối cảnh bản vẽ thiết kế mẫu nhà 3 tầng hiện đại 8x20m có phần ngoại thất kiến trúc đơn giản, cảnh quan cây xanh xung quanh. Đưa thiên nhiên gần gũi hơn giúp giải quyết hạn chế các sự bất lợi do vị trí thiết kế hay không gian hẹp. Bằng việc tự do thoải mái thiết kế hình khối, đưa vào các công năng phần kiến trúc giải tỏa yêu cầu về mặt công năng khả năng lấy sáng. Trước hết việc mà chúng tôi làm đó là giữ diện tích thiết kế phù hợp không phải toàn bộ lô đất 8x20m của gia đình anh Hà chủ đầu tư được xây dựng mà giữ lại tỉ lệ đất trồng tương xứng, gồm sân trước, sân sau và hành lang lấy sáng di chuyển phía bên thiết kế nhà phố 8m sẽ thoáng mát hơn. Đặc biệt hành lang lấy sáng như một ống hút gió đưa gió từ trước vào sau điều hòa không khí. Thiết kế cầu thang với giếng trời là điều không thể thiếu khi thiết kế 3 tầng, áp dụng cầu thang đổi chiều 1800 để kết hợp đưa giếng trời thông tầng vào giữa chiều rộng cầu thang tới 3.5m vừa di chuyển dễ dàng giảm độ dốc vừa giúp diện tích thông tầng lớn hơn. Hình khối nhưng có sự cân đối về tỉ lệ mẫu biệt thự đẹp mặt tiền 8m 3 tầng chiều cao hợp lý có được vẻ đẹp hình khối tổng thể. Trong thiết kế theo phong cách hiện đại ngoài nắng gió tự nhiên thì cây xanh là điều không thể thiếu được, hệ thống cây xanh được KTS đưa vào từng tầng từng vị trí mặt tường trống, dưới sân là cây xanh nằm góc sân và hàng rao xanh bên trái theo hành lang, trên các ban công đặt thêm bồn hoa nhỏ kèm theo thiết kế trồng cây xanh leo báo để phụ xanh tạo ra màu sắc thiên nhiên, chống nóng. Sự đơn giản để giúp biệt thự 1 trệt 2 lầu 8x20 tận dụng được nắng gió, thì cửa kính cường lực lấy sáng trong thiết kế hiện đại như sự hiển nhiên. Các khung thép cho gió và sáng đi qua chỉ là một phần nhỏ không phải toàn bộ giúp các thành viên vẫn có được khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp mang đến cảm giác phóng khoáng. Từ phía ngoài vào mặt tiền có sự khác biệt hoàn toàn với những mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển, không một hoa văn nhỏ, các phần kiến trúc khá nhiều nhưng lại tỉ lệ đồng đều nhau, ăn khớp bố trí phù hợp, bổ trợ. Nhìn trên hình ảnh thông thưởng các bạn vẫn cảm nhận được chiều sâu thiết kế, khi có khoảng sân hàng lang chữ L bên ngoài.

Bản vẽ mặt bằng mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại 8x20m

tư vấn thiết kế biệt thự đẹp

Nhìn tổng quan mặt bằng tầng trệt của ngôi nhà chúng ta có được cái nhìn rõ rệt, vị trí thiết kế lùi sâu vào trong với diện tích xây dựng thực tế là 7.2x15.8m tạo ra diện tích sàn sử dụng  khoảng 110m2 nhỏ dần khi lên các tầng phía trên. 110m2 ở tầng trệt nhà phố 3 tầng hiện đại chia chiều rộng 7.2m thành cửa chính ra vào đặt phòng khách nằm sau chiếm chiều rộng lớn, và cửa gara để xe chiều rộng nhỏ hơn nhưng đảm bảo cho xe ô tô di chuyển ra vào dễ dàng kèm một vài xe máy. Thiết kế cầu thang rộng 3.5m chia đôi tầng trệt như một sảnh kéo rộng 7.2m mà phía bên đặt bàn ăn, không gian mở với khu bếp chữ L sau, sau bếp mở một cửa nhỏ ra sân sau cũng là vị trí cửa phòng vệ sinh tầng trệt. Phòng ngủ kép kín đặt sau cầu thang 18m2 phù hợp cho ông bà già là bố mẹ anh Hà. Cách chia mặt bằng đơn giản nhờ hành lang 0.8m bên trái chúng tôi mở được thêm của sổ lấy sáng vào bàn ăn, bếp cùng như đón sáng tại vị trí sân sau tốt hơn thay vì chỉ lấy được từ trên xuống dưới ánh sáng hạn chế. Tầng 2 biệt thự 1 trệt 2 lầu 8x20m anh Hà sảnh giữa tầng mở rộng thêm về sau để đặt được phòng sinh hoạt chung lớn, diện tích trước cắt nhỏ thành ban công bên trái phù hợp hành lang đã được để lại, một phòng ngủ master cho vợ chồng anh Hà, sau là 2 phòng ngủ nhỏ và vệ sinh dùng chung các phòng đều có cửa sổ lấy sáng tự nhiên. Tầng 3 như một tum đặt duy nhật phòng thờ còn lại là không gian trống tùy theo nhu cầu có thể đặt hay mở thêm một phòng nữa, sân thượng ngắm cảnh trước theo dạng vườn sinh thái cây xanh bao quanh, phía sau sân phơi diện tích lớn. Chiều cao thiết kế tính đến mặt sàn tầng 3 là 7.4m, mặt sàn tầng 2 nhà phố chiều rộng 8m nằm ở độ cao 3.8m như vậy tầng trệt có chiều cao tốt nhất rộng thoáng, giảm dần chiều cao lên các tầng phía trên.

Dù là những mẫu biệt thự 3 tầng đồ sộ, sang trọng nhưng có rất nhiều gia chủ có nhu cầu tư vấn thiết kế và tư vấn vì ngày nay nhu cầu và mức sống của con người ngày càng được nâng cao một cách rõ rệt, nhiều người có thu nhập cao và tất yếu cuộc sống của họ sẽ có yêu cầu cao hơn. Biệt thự tân cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự kiểu pháp được chúng tôi tư vấn cho khách hàng trên khắp miền tổ quốc, vì thế nếu bạn cần tư vấn, hay thiết kế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.