Điều hoà có mùi hôi là do đâu?

05:11 05/11/2020

Điều hoà có mùi hôi do rất nhiều nguyên nhân gây nên, việc quan trọng nhất là bạn cần tìm ra lý do là gì và kịp thời khắc phục để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ gia đình mình.

Điều hoà có mùi hôi là một trong những dấu hiệu cho thấy chúng đang gặp sự cố nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hướng tới sức khoẻ người dùng mà nếu không xử lý kịp thời, chúng còn khiến điều hoà nhanh chóng hỏng hóc và xuống cấp.

Vậy điều hoà có mùi hôi là do đâu?

Có 2 nguyên nhân chính khiến máy lạnh có mùi khó chịu:

Điều hoà bị chảy nước

Điều hoà bị chảy nước là nguyên nhân đầu tiên khiến chúng có mùi hôi khó chịu. Nước chảy lâu ngay gây tồn đọng tạo ra rêu mốc, khiến điều hoà phát ra mùi hôi khó chịu. Nếu thấy tình trạng điều hoà có nước rỉ ra, có hơi nước bám vào vỏ điều hoà, bạn cần gọi thợ sửa điều hoà ngay để khắc phục kịp thời sự cố này.

https://dienlanhbaonang.blogspot.com/2020/07/5-nguyen-tac-dung-ieu-hoa-tiet-kiem-ien.html

Điều hoà không được bảo dưỡng định kỳ.

Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng có mùi hôi từ điều hoà. Việc không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh khiến bụi bẩn tích tụ, lâu ngày tạo ra mùi hôi và theo làn gió từ điều hoà toả ra ngoài. 

Không chỉ gây ra mùi hôi, nếu không xử lý luôn mà để lâu ngày có thể khiến bụi bẩn ăn mòn linh kiện, khiến điều hoà bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Cách khắc phục duy nhất cho tình trạng này là bạn cần vệ sinh bảo dưỡng điều hoà thường xuyên ít nhất 2 lần mỗi năm vào đầu mùa và cuối mùa hè. Liên hệ đơn vị bảo dưỡng điều hoà uy tín để được hỗ trợ làm tại nhà. Chi phí bảo dưỡng máy lạnh chỉ 150k/máy là có thể khắc phục tất cả các lỗi và sự cố không mong muốn từ điều hoà.

Với chia sẻ trên, mình khi vọng bạn đã tìm ra nguyên nhân cho việc điều hoà có mùi hôi. Chúc các bạn có một không khí sạch, an toàn với điều hoà gia đình mình.