Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo

08:52 12/08/2019

Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo là 2 dòng sản phẩm đang rất được quan tâm hiện nay. Vậy 2 dòng dòng sản phẩm này có những đặc điển gì?

Đệm cao su vốn là sản phẩm được những gia đình Việt ưa chuộng bởi độ bền tốt, đàn hồi tối đa, thoáng mát và rất êm ái với mọi tư thế nằm. Đệm cao su trên thị trường hiện nay gồm hai loại: Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo. Để giúp quý người mua có sự lựa chọn chuẩn xác, Chúng tôi sẽ làm rõ sự khác nhau giữa hai loại đệm này trong bài viết sau đây.

Đệm cao su thiên nhiên

Đệm cao su được sử dụng phổ biến tại Việt Nam từ các năm 1990. Chất liệu chính để làm ra mẫu đệm này là thành phần cao su thiên nhiên thuần chất 100% không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào.

loại đệm cao su tự nhiên này có độ đàn hồi, độ lún và độ chịu lực rất tốt nhờ vận dụng khoa học sản xuất đệm hiện đại: những giọt mủ cao su thiên nhiên liên kết với nhau thành cấu trúc cứng cáp, trải qua phản ứng bỗng nhiên tạo thành Isopren. Loại đệm này có đặc tính mịn chắc nguyên khối và chẳng hề chảy nhựa, không xẹp lún hay lão hóa theo thời gian.

Đệm cao su thiên nhiên không bị biến dạng khi nằm. Điều gây ấn tượng mạnh nhất với người tiêu dùng chính là tuổi thọ của đệm có thể kéo dài trên 20 năm. Sau suốt quãng thời gian sử dụng ấy những mẫu đệm cao su sẽ phân hủy tự nhiên và chẳng hề tác động tới môi trường sống xung quanh chúng ta. Những cái đệm cao su tự nhiên có tác dụng nâng đỡ thân thể ở mọi tư thế trong hiện trạng lúc ngủ giúp Quý khách dễ chịu hơn khi sử dụng.

ngoài ra, để sở hữu được một chiếc đệm cao su tự nhiên thì bạn phải bỏ ra một số tiền chẳng hề nhỏ. Chính bởi vậy chẳng phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu được cái đệm cao su tự nhiên này.

đệm cao su thiên nhiên kim cương

Đệm cao su nhân tạo

Đệm cao su nhân tạo được nghiên cứu phát hiện bởi người phương Tây trong những năm đầu Thế chiến thứ nhất do nguồn nguyên liệu cao su tự nhiên thời khắc đó quá khan hiếm. Thành phần chính làm nên đệm cao su nhân tạo là chất liệu cao su tổng hợp. Chính điều này đã khắc phục tốt được tình huống mủ cao su đang ngày càng khan hiếm như hiện tại. Cũng chính sự xuất hiện của các cái đệm cao su nhân tạo này đã giúp cho rất nhiều gia đình với mức thu nhập khác nhau có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với cái đệm này.

các cái đệm cao su nhân tạo mang trên mình đầy đủ các tính năng tương đương với đệm cao su thiên nhiên như nâng đỡ thân thể một phương pháp hợp lý, tạo sự thư giãn cho giấc ngủ sâu, không xẹp lún và giá lại rẻ hơn nhiều.

tuy nhiên do làm từ các chất nhân tạo nên sản phẩm có độ an toàn không cao bằng đệm cao su thiên nhiên và có mùi hôi của cao su tổng hợp. Dù chất lượng chưa thể bằng được đệm cao su tự nhiên nhưng tầm giá đệm cao su nhân tạo là khá rẻ và đây có lẽ là lý do người tiêu dùng lựa chọn lúc mua dòng đệm này cho gia đình mình.

Một điểm đặc biệt nữa của các mẫu đệm cao su nhân tạo chính là khả năng chống oxy hóa theo thời gian thế nên sản phẩm này có thể chịu chứa được lực rất lớn cùng lúc tuổi thọ cũng vượt trội hơn hẳn so với những mẫu đệm cao su tự nhiên. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư nhất định có thể sử dụng an tâm cái đệm này trong vài chục năm mà không cần bận lòng đến việc phải thay mua chiếc đệm mới.

Xem thêm: