Bệnh đại tràng và cách điều trị khi dùng bonibaio

09:39 01/07/2019

Bệnh đại tràng và cách điều trị, phòng ngừa như thế nào hiệu quả ? Bệnh đại tràng là thuật ngữ chung chỉ các vấn đề bệnh lý bất thường xảy ra ở đại tràng hay ruột già. Tùy từng loại bệnh đại tràng mà sẽ có cách điều trị phù hợp.

Bệnh đại tràng và cách điều trị

3 Phương pháp điều trị bệnh đại tràng được sử dụng phổ biến nhất là: thuốc tây y, dùng thảo dược thiên nhiên và điều trị ngoại khoa (phẫu thuật).

Các thuốc tây y điều trị bệnh đại tràng thường được dùng để ngăn chặn các triệu chứng bệnh như: thuốc giảm đau, thuốc giảm co thắt đại tràng, thuốc nhuận tràng, thuốc chống viêm… Tuy nhiên việc sử dụng các thuốc này có thể bị nhiều các tác dụng phụ nên người bệnh tuyệt đối không được tự ý uống thuốc mà cần phải tuân thủ chỉ định và lời khuyên từ bác sỹ chuyên khoa.

Để điều trị bệnh đại tràng hiệu quả mà không lo các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh có thể lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các thảo dược tự nhiên đều rất lành tính và an toàn với người sử dụng hơn nữa chi phí lại rẻ hơn. Nhưng phương pháp này cần sự kiên trì lâu dài của người bệnh vì tác dụng thường chậm hơn các thuốc tây y.

Phương pháp điều trị ngoại khoa chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh đại tràng nặng như: ung thư đại tràng, hoại tử đại tràng, xuất huyết, thủng đại tràng… hoặc người bệnh không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác. Phương pháp này thường chỉ là sự lựa chọn cuối cùng dành cho các bệnh nhân.

 

Cách phòng ngừa bệnh đại tràng

Không chỉ riêng bệnh đại tràng mà với tất cả các bệnh lý hiện nay, việc phòng ngừa sẽ tốt hơn điều trị bệnh rất nhiều. 6 Lời khuyên hữu ích cho đại tràng khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý đại tràng:

+Chế độ ăn uống: chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng dinh dưỡng và đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh, tránh làm tổn thương niêm mạc đại tràng.

+Khi có các dấu hiệu bất thường ở tiêu hóa như tiêu chảy hay táo bón cần khắc phục càng sớm càng tốt, tránh để lâu kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý ở đại tràng.

+Tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ: Bất kỳ ai cũng nên rèn cho mình thói quen đi đại tiện vào một khung giờ nhất định trong ngày. Đây là việc quan trọng nhất để chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

 

+Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, tăng cường chức năng, phòng chống các tác nhân gây bệnh

+Ngủ đủ giấc: trong khi ngủ nhu động của đại tràng  sẽ giảm xuống và cơ vòng hậu môn trong vẫn co, giữ áp lực chủ động, áp suất ống hậu môn lớn hơn áp lực trực tràng để duy trì việc không đi vệ sinh trong giấc ngủ. Do đó rối loạn chu kì giấc ngủ sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới hoạt động chức năng của đại tràng.

+Hạn chế căng thẳng stress lo âu kéo dài vì đây là tác nhân hàng đầu làm rối loạn co bóp ở ruột, rối loạn nhu động ruột gây ra bệnh đại tràng co thắt. Do đó hãy cố gắng thư giãn nghỉ ngơi giảm tải áp lực mỗi khi gặp căng thẳng stress.

Cách điều trị bệnh viêm đại tràng nhờ bonibaio

Bệnh viêm đại tràng nhờ có bonibaio của Canada là một giải pháp hiệu quả cho người bệnh, với thành phần được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên sản phẩm mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Trong thành phần của Bonibaio có chứa 5-HTP giúp giảm các biểu hiện là nguyên nhân sinh ra bệnh như trầm cảm, stress, căng thẳng,… Ngoài ra trong bonibaio còn có chứa tới 6 tỷ lợi khuẩn có ích cho đường ruột, giúp duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.